– Trả lời của phòng thị thực, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM:

Muốn đi thăm thân nhân ở Hoa Kỳ, chị phải xin thị thực (visa) du lịch loại B2. Vui lòng xem thông tin chi tiết về thủ tục xin visa B2 tại website của Tổng Lãnh sự quán

Thông tin trên website của chúng tôi trả lời các thắc mắc thường gặp về thủ tục và lệ phí.

Đối với câu hỏi cụ thể của chị, visa B2 cho người quốc tịch Việt Nam có thời hạn tối đa là một năm. Tuy nhiên, thời gian chị được ở lại Hoa Kỳ bao lâu không do viên chức của Bộ Ngoại giao tại Lãnh sự quán quyết định. Sở Di trú Hoa Kỳ là nơi xác định thời gian người đi du lịch có thể lưu trú tại Hoa Kỳ. Viên chức Sở Di trú Hoa Kỳ sẽ xác định thời gian có thể lưu trú tại Hoa Kỳ tùy thuộc vào mục đích chuyến đi của từng cá nhân vào thời điểm người này nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Đương đơn visa B2 không yêu cầu phải có người bảo lãnh để di du lịch Hoa Kỳ. Do đó, thu nhập của thân nhân của chị sẽ không liên quan đến đơn xin visa của chị.

Nếu có người khác bảo trợ cho chuyến đi của chị, chị cần nộp thư từ người bảo trợ cho biết mục đích chuyến đi của chị và bằng chứng về tài chính chứng tỏ người bảo trợ có đủ nguồn tài chính để trang trải cho chuyến đi và những chi phí khác.

Nếu chị tự trả cho chuyến đi của mình, chị cần nộp giấy tờ về tài chính của chị tại buổi phỏng vấn.

Để biết thêm về các tour du lịch Hoa Kỳ, chị có thể liên lạc với những dịch vụ du lịch có uy tín và thảo luận thêm về ý muốn du lịch của chị. Đơn xin visa của chị sẽ được xem xét giống nhau cho dù chị đi du lịch với tour du lịch hay đi du lịch cá nhân.

Một lần nữa xin nhắc lại Sở Di trú sẽ quyết định khoảng thời gian chị được ở lại Hoa Kỳ vào thời điểm chị nhập cảnh vào Hoa Kỳ.