Công dân Mỹ hay thường trú nhân của Mỹ muốn về Việt Nam để kết hôn, nhưng đã từng ly hôn ở ngoài nước Việt Nam. Trước khi về Việt Nam kết hôn, ngoài việc phải có bộ Công hàm độc thân, quý vị phải có thêm bộ Ghi Chú Ly Hôn.

Những người ở trong những trường hợp dưới đây bắt buộc phải có bộ Ghi chú ly hôn:
– Công dân Việt Nam đã ly hôn tại nước ngoài và đang thường trú tại Việt Nam.
– Những người đã từng đăng ký kết hôn tại Sở Tư Pháp hoặc cơ quan thẩm quyền của Việt Nam – – Nhưng ly hôn tại nước ngoài.
– Người gốc Việt muốn kết hôn tại Việt Nam, nhưng đã từng ly hôn tại nước ngoài.

Đối với những người đã từng ly hôn nhiều lần thì làm bộ Ghi Chú Ly Hôn cho lần gần nhất.

Nếu quý vị là công dân Mỹ đang ở Việt Nam mà muốn làm bộ Ghi Chú Ly Hôn, quý vị cần phải chuẩn bị các giấy tờ và làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Quý vị phải đăng ký lịch hẹn với lãnh sự quán Mỹ.

Bước 2: Mang hộ chiếu và bản án ly hôn đến lãnh Sự Quán để đóng dấu công chứng vào bản án ly hôn.

Bước 3: Quý vị đem bản án ly hôn đã được thị thực đến Sở Ngoại Vụ để hợp thức hóa lãnh sự.

Bước 4: Sau khi đã hợp thức hóa xong quý vị dịch công chứng bản án ly hôn đã được hợp thức hóa sang tiếng Việt và nộp hồ sơ ghi chú ly hôn cho Sở tư pháp.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
VĂN PHÒNG DIỄM PHƯƠNG TẠI MỸ

2016 Lewelling Blvd,

San Leandro, CA 94579

Phone: 510-343-5025


VĂN PHÒNG DIỄM PHƯƠNG TẠI SÀI GÒN

154/4/5 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình

Thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 091-119-0550