Nếu quý vị qua Mỹ theo diện vợ chồng hoặc fiance, quý vị sẽ được cấp thẻ xanh 2 năm nếu như hôn nhân của quý vị dưới 2 năm. Thẻ xanh 2 năm là thẻ xanh có điều kiện, có nghĩa rằng trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn 90 ngày, quý vị phải xin chuyển đổi thẻ xanh từ 2 năm qua 10 năm. Quý vị phải nộp đơn lên Sở di trú dùng mẫu đơn I-751 để xin đổi thẻ xanh và phải kèm theo những bằng chứng để chứng minh rằng hôn nhân quý vị đang có với người quốc tịch Mỹ hoặc thẻ xanh là hôn nhân thật sự và hai người đang chung sống với nhau.

Nếu quý vị qua Mỹ theo diện vợ chồng hoặc fiance (đã đăng ký kết hôn sau 90 ngày đến Mỹ) mà cuộc hôn nhân của quý vị kéo dài trên 2 năm thì sẽ được cấp thẻ xanh 10 năm.

Tại sao lại có thẻ xanh 2 năm?
Việc cấp thẻ xanh 2 năm của Sở Di Trú là nhằm để giúp cho Sở Di Trú kiểm chứng lại một nữa xem cuộc hôn nhân này có đúng là cuộc hôn nhân thật hay không? Nếu đúng là cuộc hôn nhân thật thì Sở Di Trú cấp thẻ xanh 10 năm, còn nếu là cuộc hôn nhân giả thì người được bảo lãnh sẽ không được cấp thẻ xanh 10 năm, đồng thời sẽ bị trục xuất ra khỏi nước Mỹ.

Giấy tờ cần thiết để nộp đơn xin thẻ xanh vĩnh viễn:
▪ Đơn I-751
▪ Giấy hôn thú
▪ Copy thẻ xanh 2 năm
▪ Bill điện nước, gas, điện thoại…
▪ Giấy tờ bảo hiểm xe cộ, bảo hiểm nhân thọ
▪ Giấy khai sinh con chung của 2 người (nếu có)
▪ Giấy khai thuế chung của 2 người trong vòng 2 năm qua
▪ Giấy hợp đồng thuê nhà chung, ngân hàng chung của 2 người
▪ Tất cả những tài sản đứng tên chung 2 người

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
VĂN PHÒNG DIỄM PHƯƠNG TẠI MỸ

2016 Lewelling Blvd,

San Leandro, CA 94579

Phone: 510-343-5025


VĂN PHÒNG DIỄM PHƯƠNG TẠI SÀI GÒN

154/4/5 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình

Thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 091-119-0550