CÔNG HÀM ĐỘC THÂN LÀ GÌ?

Công hàm độc thân là một bộ hồ sơ chứng nhận một công dân Mỹ hay thường trú nhân Mỹ đang còn trong tình trạng độc thân được hợp thức hóa bởi Lãnh sự quán Việt Nam tại Hoa Kỳ. Ai cần phải làm công hàm độc thân? Tất cả công dân Mỹ hay thường trú nhân Mỹ muốn về Việt Nam...

ĐỔI THẺ XANH 2 NĂM SANG THẺ XANH 10 NĂM (THẺ XANH VĨNH VIỄN)

Nếu quý vị qua Mỹ theo diện vợ chồng hoặc fiance, quý vị sẽ được cấp thẻ xanh 2 năm nếu như hôn nhân của quý vị dưới 2 năm. Thẻ xanh 2 năm là thẻ xanh có điều kiện, có nghĩa rằng trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn 90 ngày, quý vị phải xin chuyển đổi thẻ xanh từ 2 năm...

ĐƠN XIN ÂN XÁ HOẶC MIỄN TRỪ HÌNH PHẠT CẤM NHẬP CẢNH (I-601)

Đơn I-601 hoặc I-601A là đơn miễn trừ hình phạt cấm nhập cảnh hay còn gọi là đơn xin ân xá, được trình bởi cá nhân đang trong tình trạng bị cấm nhập do một hoặc một vài lý do cấm nhập cảnh. Đơn này sẽ được nộp tại cơ quan Lãnh Sự, Sở Nhập Tịch và Di trú Hoa Kỳ, cơ...

ĐƠN XIN NHẬP QUỐC TỊCH

Thường trú nhân hợp pháp (người có “thẻ xanh”) trong thời gian 5 năm có thể xin nhập quốc tịch Mỹ. Nếu đã kết hôn với một công dân Mỹ, đương đơn có thể xin nhập quốc tịch sau 3 năm có thẻ xanh. Có những trường hợp ngoại lệ, nếu người xin nhập quốc tịch Mỹ đã phục vụ...

KẾT HÔN VỚI NGƯỜI ĐỒNG TÍNH

Nếu quý vị đang có mặt tại Mỹ theo dạng không định cư như diện du lịch, du học, làm việc hoặc trao đổi văn hóa và sẽ kết hôn đồng tính ở lại Mỹ với một công dân Mỹ hoặc thường trú nhân. Quý vị có thể nộp đơn xin thẻ xanh tại Mỹ thay vì phải trở lại nước để làm thủ tục...