Visa Vợ Chồng

 

Bảo lãnh Vợ/Chồng sang Mỹ đinh cư

                     

 \Vợ hoặc Chồng của người bảo lãnh, sau khi được bảo lãnh sang Mỹ, người đó sẽ được cư trú hợp pháp và được hưởng quy chế là Thường trú Nhân (Thẻ Xanh). Sau một thời gian quy định, người vợ/chồng đó được quyền xin nhập quốc tịch, và được bảo lãnh thân nhân khác hiện đang sinh sống ở nước ngoài.

 

Điều kiện:

 

Để có thể nộp đơn bảo lãnh xin vợ/chồng của mình sang Mỹ định cư, người bảo lãnh phải hiện đang là Công dân Hoa Kỳ (Quốc tịch) hoặc hiện đang là Thường trú Nhân (Thẻ Xanh.)

Cách thức để bảo lãnh Vợ/Chồng sang Mỹ định cư

 

A. Người bảo lãnh là Công dân Hoa kỳ

 

Nếu người phối ngẫu của Công dân Hoa Kỳ nhập cảnh vào Mỹ hợp pháp, người bảo lãnh có thể nộp đơn bảo lãnh người phối ngẫu và đơn xin chuyển diện cho người đó cùng một lúc với Sở Di Trú. Lệ phí hiện tại đối với loại hồ sơ này là $1760. Thời gian chờ đợi phỏng vấn thẻ xanh khoản từ 9 tháng tới một năm.

 

Nếu người phối ngẫu hiện đang sinh sống ở nước ngoài, Công dân Hoa Kỳ chỉ nộp đơn bảo lãnh cho người phối ngẫu với Sở Di Trú. Sau khi Đơn Bảo lãnh được chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển sang Cục Quản lý Visa thuộc Bộ Ngoại Giao để tiến hành các thủ tục về xét duyệt tài chính, an ninh và lên lịch phỏng vấn tại Tổng Lãnh sự Quán Mỹ tại T/p Hồ Chí Minh, hoặc tại Cơ quan Lãnh sự ở nước ngoài nơi người phối ngẫu sinh sống. Thời hạn hoàn thành hồ sơ khoản từ 12 tới 16 tháng.

 

B.Người Bảo lãnh là Thường Trú Nhân:

 

Nếu người phối ngẫu hiện đang ở Mỹ hợp pháp, người bảo lãnh có thể nộp đơn bảo lãnh người phối ngẫu. Sau khi đơn được chấp thuận, và sau khi hồ sơ đáo hạn, người phối ngẫu có thể nộp đơn xin chuyển diện với Sở Di Trú. Thời hạn hoàn thành hồ sơ khoản từ 2 tới 3 năm.

 

Nếu người phối ngẫu hiện đang sinh sống ở nước ngoài, Thường Trú Nhâp chỉ nộp đơn bảo lãnh cho người phối ngẫu với Sở Di Trú. Sau khi Đơn Bảo lãnh được chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển sang Cục Quản lý Visa thuộc Bộ Ngoại Giao để tiến hành các thủ tục về xét duyệt tài chính, an ninh và lên lịch phỏng vấn tại Tổng Lãnh sự Quán Mỹ tại T/p Hồ Chí Minh, hoặc tại Cơ quan Lãnh sự ở nước ngoài nơi người phối ngẫu sinh sống. Thời hạn hoàn thành hồ sơ khoản từ 2 tới 3 năm..

 

HỒ SƠ BẢO LÃNH BAO GỒM:

 

Nộp Đơn Bảo lãnh Phối Ngẫu (Đơn I-130) với Sở Di Trú. Hồ sơ phải kèm theo các giấy tờ sau:

 

 • Sơ yếu Lý lịch của từng người (Mẫu G-325A)
 • Bản sao Giấy Chứng nhận Kết hôn
 • Bản sao các loại giấy tờ chứng minh hôn nhân trước đã không còn (Ly hôn, khai tử, …)
 • Hình thẻ của mỗi người
 • Giấy Chứng nhận Quốc tịch (nếu người bảo lãnh là Công dân Hoa Kỳ)
 • Thẻ xanh hoặc Visa Định cư (nếu người bảo lãnh là Thường Trú Nhân)

Schedule An Appointment

We Gladly Accept

 

Disclaimer

All the information on this website is for general informational purposes only and is NOT legal advice. Do not, under any circumstances, rely on information found on our website as legal advice. We are an Immigration Consultant firm, registered with California Department of State, and has been undergone criminal and financial background check at the statewide and nationwide level. We are not a law office and do not provide legal advice nor represent you in your immigration matter. Immigration Consultant Bond #: SU50757

 

Infomation

 • CALIFORNIA OFFICE
  2016 Lewelling Blvd, San Leandro, CA
  94579. United States
  510-346-568 – Fax: 925-459-6789
  contact@dpvisasolutions.com
 • SÀI GÒN OFFICE
  154/4/5 Nguyễn Phúc Chu, P.15,
  Q. Tân Bình, TP. HCM
  0911190550 – 01285649289
  lienlac@diemphuong.us
 • Monday – Friday: 9:30 am to 5:30 pm
  Saturday: 10:00 am đến 04:00 pm
  Sunday: Closed.

 

Newsletter

Loading